Đàn ông cũng trải qua “chu kỳ đèn đỏ” mỗi tháng

Một phần tư đàn ông tin rằng họ đang trải qua “chu kỳ đèn đỏ” của đàn ông hàng tháng, theo một cuộc khảo sát mới của Anh.

Theo các nhà nghiên cứu thực hiện cuộc khảo sát, có tới 26% nam giới cho biết họ gặp phải các triệu chứng tương tự như hội chứng tiền kinh nguyệt ở phụ nữ như chuột rút, mệt mỏi, cáu gắt, thèm ăn vặt, … Trong đó, 5 triệu chứng hàng đầu là cáu gắt (56%. ), cảm thấy mệt mỏi hơn bình thường (51%), tăng ham muốn tình dục (47%), liên tục cảm thấy đói (43%), dễ lo lắng, cảm thấy buồn (43%) và đầy bụng (15%).

Đàn ông cũng trải qua "chu kỳ đèn đỏ" mỗi tháng
Ảnh minh họa.

Ngoài ra, có thêm 12% nam giới tham gia khảo sát cũng thừa nhận rằng họ nhạy cảm hơn về cân nặng của mình.

Đa số phụ nữ đã lập gia đình (gần 2/3) trải qua “chu kỳ đèn đỏ” hàng tháng của nam giới cũng tin rằng nó có tồn tại. 1/5 phụ nữ được khảo sát thậm chí còn nhận xét rằng bạn đời của họ phải đối mặt với giai đoạn đặc biệt này tồi tệ hơn vợ của họ.

Cuộc khảo sát cũng cho thấy một người đàn ông tin rằng mình đang trải qua “chu kỳ đèn đỏ” chi tiêu cho thực phẩm và đồ ăn vặt mỗi tháng nhiều hơn khoảng 124,6 USD so với người bạn đồng giới không tin vào hiện tượng này. .

Tiến sĩ Jed Diamond, tác giả của cuốn sách “The cáu kỉnh nam giới”, cũng tin rằng trên thực tế, nam giới đang trải qua chu kỳ đèn đỏ gần giống với phụ nữ. Ông đã tiến hành nghiên cứu sâu rộng về hiện tượng được mệnh danh là “hội chứng cáu kỉnh ở nam giới” này.

Diamond viết: “Từ lâu người ta vẫn nghĩ rằng phụ nữ chịu ảnh hưởng của hormone, còn đàn ông thì chịu ảnh hưởng của logic nhiều hơn. Tuy nhiên, đàn ông cũng có nhiều chu kỳ hormone và chúng đều ảnh hưởng đến mức năng lượng tức giận, nhu cầu tình dục và tính cáu kỉnh của họ”, Diamond viết.

Khái niệm “chu kỳ đèn đỏ của nam giới” đã được nghiên cứu từ lâu, nhiều ý kiến ​​cho rằng lượng nội tiết tố nam dao động theo chu kỳ của tuần trăng.

Vào những năm 1950, một nhà khoa học người Đan Mạch tên là Allan Erslev đã thu thập mẫu nước tiểu của nam giới và phát hiện ra rằng nồng độ hormone tăng và giảm trong chu kỳ 30 ngày. Ông Erslev phát hiện ra rằng sự phát triển của râu và ria mép ở nam giới cũng dao động trong cùng khoảng thời gian này.

Một nghiên cứu năm 2012 của Anh cho thấy nam giới gặp phải các triệu chứng PMS cũng tồi tệ như phụ nữ. Tiến sĩ Aubeeluck thuộc Đại học Derby (Anh) cho biết điều này có thể là do căng thẳng hoặc do nam giới và phụ nữ có ngưỡng chịu đau khác nhau.

Tuấn Anh (theo Daily Mail)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *