5 thay đổi ở ‘cậu nhỏ’ khi đàn ông già đi

Chảy xệ, teo nhỏ và cong là 3 trong số 5 thay đổi thường gặp ở bộ phận sinh dục của nam giới lớn tuổi.

Tuổi tác kéo theo hàng loạt sự thay đổi của các bộ phận trên cơ thể. Mặc dù cơ thể vẫn khỏe mạnh và năng động nhưng bộ phận sinh dục của nam giới không còn như trước. Dưới đây là 5 điều có thể xảy ra với “cậu bé” khi đàn ông già đi, theo Men’s Health.

5 thay đổi ở 'cậu nhỏ' khi đàn ông già đi
Ảnh: Pose.

Chảy xệ

Việc mất khối lượng cơ khiến vùng da xung quanh dương vật bị “chảy xệ”. Đây là một khía cạnh không thể tránh khỏi của quá trình lão hóa và chỉ có thể được điều trị bằng dao kéo.

Co lại

Theo thời gian, “dương vật” ngắn lại do các tế bào khỏe mạnh bị thay thế bằng các sợi kém đàn hồi. Hiện tượng này sẽ trầm trọng hơn nếu nam giới vô độ. Bụng bia càng lớn thì lớp mỡ đẩy ra càng dày để “chôn vùi” một phần dương vật.

Để điều này không xảy ra, nam giới cần ăn uống khoa học và chăm chỉ tập thể dục. Brian Steixner, MD, Giám đốc Viện Sức khỏe Nam giới tại Wellness Group cho biết: “Giảm được 13,6kg là dương vật của bạn dài thêm 0,5 inch (1,3 cm). Jersey (Mỹ) khuyên.

Bị cong

Do kết quả của những hoạt động tưởng như vô hại như thể thao và quan hệ tình dục, các mô sẹo hình thành không đối xứng dọc theo chiều dài của dương vật. Kết quả là “thằng nhỏ” bị cong vẹo.

Ngày nay, y học có thể cải thiện tình trạng bệnh bằng các loại thuốc tiêm như botox.

Rối loạn cương dương

Rối loạn cương dương được so sánh với một cơn đau tim đối với dương vật. Chế độ ăn uống và tập thể dục hợp lý là cách duy nhất để ngăn ngừa nó. Tiến sĩ Steixner cho biết: “Tôi đã từng chứng kiến ​​những bệnh nhân ở độ tuổi 90 vẫn còn cương cứng tốt vì họ biết cách chăm sóc bản thân.

Bị ung thư

Ngoài ung thư tuyến tiền liệt và ung thư tinh hoàn, nam giới lớn tuổi còn có nguy cơ mắc ung thư da, nhất là những người thích tắm nắng khỏa thân hoặc không cắt bao quy đầu nhưng vệ sinh cá nhân kém.

Trong trường hợp xấu nhất, bệnh nhân bị ung thư da dương vật sẽ phải cắt bỏ hoàn toàn bộ phận sinh dục.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *