3 loại thuốc làm giảm ham muốn tình dục

Thuốc tránh thai, thuốc chống trầm cảm và thuốc điều trị bệnh tiểu đường ức chế hormone, dẫn đến giảm ham muốn tình dục.

Theo Redorbit, nếu bạn gặp khó khăn khi quan hệ tình dục, hãy kiểm tra tủ đựng thuốc của mình, một số điều sau đây có thể là nguồn gốc của ham muốn tình dục thấp.

3 loại thuốc làm giảm ham muốn tình dục
Ảnh minh họa.

1. Thuốc tránh thai

Nghiên cứu từ Đại học Boston (Mỹ) năm 2006 của Irwin Goldstein, tổng biên tập Tạp chí Y học tình dục, cho thấy thuốc tránh thai có ảnh hưởng lâu dài đến ham muốn tình dục ở một số phụ nữ. Nồng độ SHBG (hay còn gọi là hormone liên kết giới tính) vẫn cao gấp đôi ở những phụ nữ uống thuốc tránh thai và dừng thuốc trong 4 tháng so với những phụ nữ không bao giờ uống.

2. Thuốc chống trầm cảm

Thuốc có chứa chất ức chế tái hấp thu serotonin có chọn lọc (SSRI) gây ra nhiều tác dụng không mong muốn có thể dẫn đến rối loạn chức năng tình dục. Thuốc chống trầm cảm được thiết kế để cải thiện tâm trạng của những người bị trầm cảm bằng cách thay đổi sự cân bằng của các chất hóa học trong não. Nhiều chuyên gia cảnh báo rằng sự thay đổi này có tác động tiêu cực đến khả năng đáp ứng tình dục, bệnh càng trầm trọng hơn khi tăng liều.

3. Thuốc điều trị bệnh tiểu đường

Bệnh tiểu đường và các loại thuốc được sử dụng để điều trị nó làm giảm ham muốn tình dục, kích thích và cực khoái. Các chuyên gia khuyến cáo, bệnh tiểu đường là nguyên nhân hàng đầu gây ra rối loạn chức năng tình dục ở cả hai giới. Do đó, kiểm soát tốt lượng đường huyết không chỉ giúp duy trì sức khỏe bệnh nhân, giảm thiểu các biến chứng nguy hiểm gây hại cho thận, mắt, thần kinh, chân và tim mạch mà còn giúp duy trì chất lượng cuộc sống.

Theo Vnexpress

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *